บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> สนิมของชีวิต

เรื่อง : สนิมของชีวิต

สนิมที่เกิดขึ้นในเหล็ก ที่สุดสนิมนั้นย่อมกัดกร่อนเนื้อเหล็กนั้นให้ผุพังหมดสภาพความเป็นเหล็กอีกต่อไป สนิมของชีวิตคนเราก็เช่นกัน ที่สุดก็จะกัดกร่อนเจ้าของชีวิตนั้นให้หมดสภาพความมีค่าในชีวิตแห่งตน เหมือนเหล็กที่ผุพังไร้ค่าฉะนั้น สิ่งใด ๆ ที่คอยบั่นทอน คอยหน่วงเหนี่ยวความเจริญรุ่งเรืองความก้าวหน้าของชีวิตได้ หากบุคคลใดมีสติและรู้จักกับสนิมชีวิตแล้วรีบขจัดออกไปก็อาจพ้นอันตรายได้ แต่ถ้ายินดีให้สนิมนั้นเกิดอยู่ในตนต่อไปเจ้าของชีวิตก็จะพบกับความเสื่อมถอยและหมดสภาพไปในทึ่สุด...

โดย : แสงจันทร์
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook