บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ความคิดของเด็กๆๆ

เรื่อง : ความคิดของเด็กๆๆ

หลายครั้งทีฉันแอบมองไปที่ทางเขา ใช่.เขาคือคนที่ฉันแอบชอบ ตอนนี้ฉันขึ้น ม.1 ฉันย้ายโรงเรียนมาที่ในเมือง ที่เส้นทมางยาวไกลสุดลูกหูลูกตา เราอยู่โรงเรียนเดี๋ยว 7 ปี อยู่ห้องเดียวกันมา 5 ปี ฉันแอบชอบทันทีที่เห็นในวันแรก ฉันชอบเขามา 7 ปีเต็ม แต่ตอนนี้ฉันไม่คิดอารัยมาก ตอนนี้เราเป็นเด็กอยู่ ฉันย้ายโรงเรียนตอนจะขึ้นป.6 โรงเรียนเก่าฉันมีถึง ป.6 ฉันนั่งที่ระเบียงคิดเรื่องเรื่อยเปลื่อย
ทันใดนั้นมีเพื่อนของฉันโทรมาบอกว่า เขารู้ว่าฉันชอบเขา ในวันสุดท้ายของป.6 จะมีการเปิดใจกัน เขาบอกว่าเขาชอบฉันเหมือนกัน ทันใดนั้นทำไมฉันรู้สึกดีอย่างนี้ นั่งสามารถนั่งยิ้มได้ทั้งวันเพียงคำเดียวที่เขาพูด แต่เราว่ามันยังไม่ถึงเวลาที่เราจะชอบกัน ขอให้เราชอบและเก็บไว้ในใจและกัน ฉันจะเก็บเธอไว้ในความสงจำต่อไปและตลอดกาล

โดย : เชอรรี่
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook