บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> มีความหวัง

เรื่อง : มีความหวัง

เชื่อหรือไม่ว่า เพียงแค่ความหวังและกำลังใจเท่านั้นที่จะทำให้ชีวิตกลับกลายจากร้ายไปเป็นดี กลับกลายจากแพ้เป็นชนะ และทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม

แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว เมื่อเวลาพบกับปัญหาหรือความทุกข์ มนุษย์มักจะท้อแท้สิ้นหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทุกข์จากร่างกายหรือจากจิตใจ

ความทุกข์ที่เกิดจากปัญหาทางกายนั้น สามารถแก้ไขได้ด้วยการป้องกันและดูแลรักษาร่างกาย ส่วนความทุกข์ที่เกิดขึ้นกับจิตใจต้องแก้ไขด้วยการฝึกการคิดพิจารณาดูแลรักษาจิตใจให้สงบ

การต่อสู้กับความทุกข์ที่เกิดขึ้นในชีวิตเพื่อให้พบกับความสุขสมหวัง และได้รับความสำเร็จนั้น เคล็ดลับง่าย ๆ ก็คือการเปลี่ยนวิธีคิดเสียใหม่ สลัดความคิดที่เป็นปมด้อยของตนเอง ไม่มัวแต่นอนเศร้าอมทุกข์ แต่ต้องสร้างกำลังใจให้กับตนเองว่าชีวิตเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้เสมอ ไม่มีอะไรที่แก้ไขไม่ได้ แล้วลุกขึ้นมาต่อสู้ใหม่

ขอเพียงชีวิตมีความหวังและมีกำลังใจให้ลุกขึ้นมา
เพื่อต่อสู้กับปัญหาอุปสรรคเท่านั้น ชีวิตที่ร้ายก็จะกลายเป็นดี

มีความหวัง...มีกำลังใจ

โดย : ข้อคิดดี ๆ
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook