บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> เผื่อใจไว้

เรื่อง : เผื่อใจไว้

เผื่อใจไว้...ว่าตนเองก็มีโอกาสล้มเหลว

ไม่มีสิ่งใดในโลกนี้ที่จะชนะตลอดหรือล้มเหลวตลอด วันนี้อาจจะชนะ แต่ต้องเตรียมตัวเตรียมใจว่าพรุ่งนี้อาจจะล้มก็ได้ เพราะชีวิตเป็นเสมือนกราฟที่วันนี้ขึ้น พรุ่งนี้ลง หรือวันนี้ลงแต่พรุ่งนี้อาจจะขึ้น มีทุกข์ มีสุข มีผิดหวัง มีสมหวัง เป็นเรื่องธรรมดา

ดังนั้น จงอย่าประมาท อย่าหลงไปกับความสำเร็จที่ได้มาในเวลานี้ ต้องเตรียมตัวเตรียมใจเสมอ และเมื่อประสบกับความสำเร็จก็ต้องระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น ในทางกลับกันเมื่อประสบกับความล้มเหลวก็ต้องทำใจยอมรับความล้มเหลวนั้นให้ได้

โดย : เพื่อน
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook