บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> แก้ไขสิ่งผิด

เรื่อง : แก้ไขสิ่งผิด

ไม่มีใครที่เกิดมาแล้วไม่เคยกระทำผิด มนุษย์ทุกคนล้วนแต่เคยกระทำในสิ่งที่ผิดหรือสิ่งที่ไม่ถูกต้องมาด้วยกันทั้งสิ้น บางคนอาจจะมาก บางคนอาจจะน้อย ซึ่งผู้ที่ไม่ยอมลบเลือนความรู้สึกที่ผิดนั้นออกไปย่อมจะเป็นทุกข์ตลอดชีวิต

ในขณะเดียวกัน ผู้ที่ทำผิดแล้วไม่ยอมสำนึกผิด จะเป็นที่รังเกียจและไม่มีสังคมใดต้องการที่จะให้อยู่ร่วมด้วย

ตรงกันข้าม ผู้เคยทำผิดหรือทำสิ่งไม่ดี ทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม หากรู้สำนึกและปรับปรุงแก้ไข ย่อมได้รับการอภัยจากสังคมและคนรอบข้าง อีกทั้งยังได้รับโอกาสในการแก้ตัวแก้ไขตนเองอีกด้วย

โดย : นินจา
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook