บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>  เบื้องหลังความทุกข์ของลูก

เรื่อง : เบื้องหลังความทุกข์ของลูก

"ลูกขอให้พระองค์ปกป้องลูกทั้งในเวลาดีและเวลาร้าย"
บ่อยครั้งที่ลูกโกรธและโทษพระเจ้า และก็ไม่เข้าใจว่าทำไมพระเจ้าถึงทำกับลูกเช่นนี้ หลายครั้งที่พระองค์ไม่ได้ให้ลูกตามที่ลูกประสงค์ แต่ทว่าพระองค์ทำให้ลูกได้สมปรารถนา ลูกเพิ่งได้รับรู้ว่า เบื้องหลังความทุกข์ของลูก ที่ลูกคิดว่ามากมายมหาศาล ก็คือ ความรักที่พระองค์มอบให้ลูกมากมายเสียจนทว่าความทุกข์ของลูกดูน้อยนิดทันตา เมื่อเทียบกับความรักของพระองค์ ครั้งนึง ลูกอธิฐานอย่างไม่หวังคำจากพระองค์แต่อย่างใด แต่พระองค์ก็ทรงให้ตามท่ลูกประสงค์ แต่แม้ว่าจะไม่สมปรารถนาก็ตาม พระองค์ทรงห่วงใยความรู้สึกของลูกอย่างมากมาย ความรู้สึกของลูกที่สื่อไปถึงพระองค์

โดย : Rabbit in the moon
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook