บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>  โลกของเด็ก

เรื่อง : โลกของเด็ก

ผมมีเรื่องที่จะขอเล่าให้เพื่อน ๆ พี่ ฟังคือผมมีความคิดเห็นว่าเด็กๆในสมัยนี้ถูกยัดเยียดในเรื่องของข่าวสาร เจอแต่เรื่องที่ไม่เหมาะกับวัย ผมจึงทำหนังสือพิมพ์ โลกของเด็ก ขึ้นมาอย่างบรรจงในการคัดเลือก เนื้อหา และสื่งที่เป็นประโยชน์กับเด็ก
แต่จากการดำเนินงานมา 3 ปีนี้ พบกับความน่าผิดหวังในการจำหน่ายเนื่องจากเราเป็นค่ายหนังสือเล็ก ๆ จึงประสบกับการขาดทุนมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่เราเก็บค่าสมาชิกเพียงปีละ 395 บาทส่งหนังสือให้ถึงบ้านทุกๆเดือน ๆ ละ 1 ฉบับ
จยตอนนี้เริ่มหมดทุนแล้ว คงจะต้องเลิกสักวัน ที่เขียนมานี่ไม่มีอะไรหรอกครับ เพราะเผอิญมาเยี่ยมเว็ปบ้านจอมยุทธ เห็นว่าเป็นเว็ปที่สนับสนุนการอ่าน ก็เลยระบายความในใจ
ขอขอบคุณ
ธานัฐ
ปล.ต้องขออภัยเว็ปมาสเตอร์ด้วยหากผิดระเบียบ
และขอชมว่าเว็ปบ้านจอมยุทธมีสาระดี

โดย : ธานัฐ
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook