บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>  หนทางแห่งความศักดิ์สิทธิ์

เรื่อง : หนทางแห่งความศักดิ์สิทธิ์

เธอผู้ศรัทธาในความยึดมั่นแห่งอัตตา (soul) เธอผู้ที่ไต่ลวดหนามสู่หนทางใหม่ ความปรารถณาดีในการสรรสร้างความเป็นธรรมแห่งใจ เธอเป็นผู้ใฝ่หาอยู่ใช่ไหม การเดินทางของนักรบศักดิ์สิทธิ เป็นก่จรรโลงโลกแห่งการอยู่รวมกันอย่างสันติ ปฏิเสธการยึดมั่นในตนเองพวกพ้อง อุดมคติ (idea) ของมนุษย์ทุกคนอยู่ที่เป้าประสงค์ของหนทางศักดิ์สิทธิ์นั้ นักรบศักดิ์สิทธิ์แห่งหนทางในการเดินสู่วัฒนธรรมใหม่ ทุกๆคนมีพันธกิจเดียวกันคือ การสร้างโลกที่สวยงามที่ยังคงหาได้ในโลกใบเก่านี้ ไม่ต้องหาในโลกหน้าหรือ โลกใหน จงร่วมกันเป็นนักรบศักดิ์สิทธิ์เพื่อเปิดทางสู่แดนดินแห่งอารยะ ( civil ) อย่างแท้จริง

โดย : ชัมบาลา
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook