บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>  ประตูที่ถูกปิดตาย

เรื่อง : ประตูที่ถูกปิดตาย

ความรักที่คนรู้จักนั้นมีหลายแง่มุมแต่ที่เราสัมผัสได้นั้นกลับไม่เป็นมุมที่สดใสเหมือนคนอื่นเรากลับเจอด้านมืดของความรัก เราได้ใช้เวลากว่า 5 ปี เฝ้าถนุถนอมแก้วอันบอบบางเพียงเพราะเข้าใจว่าสิ่งนี้จะอยู่กับเรานานที่สุด แต่เปล่าเลยแก้วใบนี้พร้อมที่จะตกแตกทุเมื่อ และเมื่อวันหนึ่งที่แก้วใบนี้ตกแตกเศษแก้วได้ทิ่มแทงเข้าไปในใจเราเราได้ใช้เวลานานกว่าจะเอาเศษแก้วออกหมดแต่เหนือสิ่งอื่นใดเศษแก้วออกหมดใช่ว่าความเจ็บจะหายไปมันพร้อมที่จะเจ็บได้ทุกเมื่อเวลามีคนมาสะกิดถูกแผล และเวลาก็ได้ทำให้เราได้พบกับแก้วใบใหม่แต่ด้วยความที่เจ็บจนเกินจำและภาพเก่ายังไม่สามารถลบเลือนไปจากใจได้เราจึงเลือกที่จะกลับเข้ามาอยู่ในโลกมืดของเราที่ได้ปิดประตูลงกอนอย่างแน่นหนาแล้วและเลือกที่จะวางแก้วลงที่เดิม

โดย : มาม่า
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook