บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ตัวย่อ

เรื่อง : ตัวย่อ

อักษรย่อบางครั้งทำให้คนสับสนได้ไม่รู้ว่าย่อมาจากคำอะไรแน่ มีเรื่องเล่าจากการไปออกค่ายที่ต่างจังหวัด เรื่องมีอยู่ว่า เราและเพื่อนร่วมมหา' ลัยได้ไปออกค่ายที่จังหวัดทางภาคอีสาน ขณะที่รถกลังแล่นเข้าสู่หมู่บ้าน ซึ่งมักจะมีป้ายเขียนชื่อไว้ว่า บ น้ำอ้อม , บ ไทยเจริญ , บ ไทยสามัคคี , บ วังน้ำเขียว เราเองกำลังมองหาหมู่บ้านที่เราจะเข้าไปพัฒนาอย่างตั้งอกตั้งใจเพราะเกรงว่าจะเลย ก็มีเสียงเปรยขึ้นมาด้วยความผิดหวังจากเพื่อนเราชาวกรุงว่า " ไม่น่ามาหมู่บ้านนี้เลย" ทุกคนในรถหันมาพร้อมกับถามว่า "ทำไมล่ะ" ได้รับคำตอบว่า "หมู่บ้านนี้เจริญแล้วดูซิมีแต่บริษัทเต็มไปหมดเลย"


โดย : พาพร
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook