บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>รักครั้งแรก
เรื่อง : รักครั้งแรก

รักครั้งแรก...ทุกคนคงหมายถึงความรักในวัยเด็กใช่ไหมค่ะที่จริงคนที่มีอายุ 30 ก็สามารถมีรักครั้งแรกได้เช่นกันรักครั้งแรกของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกันเสมอไปมีสมหวังมีผิดหวังบ้างคละเคล้ากันไปแต่ฉันก็ไม่รู้หรอกค่ะว่ามันเป็นอย่างไรเพราะฉันยังไม่เคยมีรักครั้งแรกเลย แต่ที่รู้เพราะเพื่อนๆเล่าให้ฟังค่ะ
โดยส่วนใหญแล้วนะรักครั้งแรกจะไม่สุขสมหวังเท่าไหร่ฉันก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกันแต่รักครั้งแรกนี้เราจะจดจำได้ดีที่สุดถึงแม้ว่าเราจะมีรักครั้งใหม่ก็ตาม
ถ้าเราคิดจะรักใครสักคนถงแม้จะไม่ใช่รักครั้งแรกก็ตามเราก็ต้องรู้จักรักให้เป็นด้วย ถ้าเขาไม่ได้รักเราแล้วก็ไม่ควรที่จะเหนี่ยวรั้งเขาไว้ต่อไปเพราะมัน..จะทำใหเขาหมดความรู้สึกดีๆที่มีให้เรา


โดย : แต้ว
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook