บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> โอกาศ

เรื่อง : โอกาศ

มีหลายคนบอกว่า ในช่วงชีวิตคนเรานั้นมีโอกาศมากมาย ในที่นี้หมายถึงโอกาศดี เข้าใจว่าเช่นนั้นบ้างก็บอกว่าเมื่อมีโอกาศเข้ามาหลายครั้งเสียดายที่ไม่ได้คว้าโอกาศดีๆเหล่านั้น บ้างบอกว่าชั่วชีวิตคนเรานั้นรอโอกาศดีๆเข้ามาแล้วก็คว้ามันไว้ นั้นเป็นหลายๆความหวังของหลายๆคน แท้จริงแล้วโอกาศที่เราพึงได้ไม่ได้มาเพราะมันเกิดขึ้นมาเอง ถ้าเรามัวแต่นั่งรอที่จะฉวยโอกาศนั้น ก็คงยาก เพราะว่า โอกาศจะมีก็ต่อเมือเราได้สร้างโอกาศให้กับตัวเราเอง ใช่ว่าจะนั่งรอเสียอย่างเดียว มีโอกาศที่ดี เวลาเหมาะสม บวกกับความกล้าในการตัดสินใจ เมื่อนั้นท่านจะมีโอกาศดีๆ บ่อยกว่าผู้อื่น

โดย : มังกรเดียวดาย
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook