บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> ปัญหาที่เกิดจากคนรักชาติ ที่ยึดวิถีของตนเป็นหลัก

เรื่อง : ปัญหาที่เกิดจากคนรักชาติ ที่ยึดวิถีของตนเป็นหลัก

ปัจจุบันประเทศของเรามีปัญหามากมาย เนื่องจากมีแต่คนรักชาติที่ยึดแต่วิถีทางของพวกตนเองเป็นใหญ่ ซึ่งความเป็นจริงการทำเพื่อชาตินั้นมีหลายวิธี แต่ต้องทำเพื่อชาติจริงๆ ดังนั้นจึงไม่ควรที่จะยึดว่าต้องทำตามวิถีแห่งตน ไม่เช่นนั้นจะกลายไปว่าต่างฝ่ายต่างทำลายชาติ หรือบุคคลที่เราเคารพเทิดทูน ยกตัวอย่างเช่น คนสองพวก รักคนๆเดียวกัน แต่กระทำต่อคนที่ตนรักคนละวิธี จึงกลายเป็นศัตรูกัน แล้วทำให้คนที่ตนรักลำบากใจ ขอให้ช่วยพูดคุยกันก่อนที่จะทำอะไรลงไป ให้นึกถึงคนอื่นๆบ้างเขาอาจจะไม่คิดอย่างเรา อย่ารีบร้อนเลยครับ โบราณว่าช้าๆได้พร้าเล่มงาม.

โดย : คนรักชาติที่มีสติ
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 23 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 19 : 20 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook