บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> อารมณ์เหงา

เรื่อง : อารมณ์เหงา

มีความลัพธ์มากมายที่ซ่อนอยู่ในใจฉัน อยากจะเล่าเป็นเสียงที่เนิบนาบและอ่อนโยนดังเสียงคันชักที่เสียดสีกับสายไวโอลินในบทเพลงหวานละมุนนั้นให้กับเธอเพียงผู้เดียวได้รับฟัง หากตอนนี้โทรศัพท์ของฉันดังขึ้นและเมื่อฉันหยิบมันขึ้นมากดรับสาย หมายเลขปลายทางที่ไม่รู้ว่าใครแต่พอฟังเสียงแล้วรู้สึกคุ้นเคยเหมือนว่าเรานั้นรู้จักกันมานาน หากเป็นเธอคนดีที่ฉันได้มอบอีกครึ่งหนึ่งของทุกสิ่งให้ไป เธอคนสำคัญของฉัน บางสิ่งที่ทุกข์ใจที่ฉันมี บางทีฉันอาจจะไม่เล่าให้เธอทนฟังแล้วเธอของฉันก็ต้องหม่นหมอง คนดีฉันจะเอามือหยิบผมปอยนั้นที่ตกลงมาปกดวงตาอันงดงามที่เปรียบเหมือนดวงดาวสุกสกาวดวงนั้นที่ฉันชอบมองเมื่อยามเหงา แววตาที่มองฉันอย่างอบอุ่นอ่อนโยนแม้อยู่ไกลแต่ใจฉันก็ยังสัมผัสถึงความอบอุ่นดุจดังถูกเธอโอบกอดไว้ในขณะนั้นก็ไม่ปาน อยากอยู่ในรัศมีสายตาของเธอให้นานแต่ถ้าให้ดีอยากให้เธออยู่ใกล้กันมากว่านี้จะดีกว่า อย่าร้องไห้เศร้าใจไปเลยเมื่อยามเธอนั้นทุกข์ยังมีฉันคนนี้อยู่ทั้งคนจะคอยจับมือเธอขึ้นมา หากเธอสะอื้นจะโอบกอดเธอด้วยสองมือเปล่าที่เต็มไปด้วยความจริงใจของฉัน คนดีเธออย่าเหงาเราจะรักกันตราบเท่าที่หัวใจของเราหยุดเต้นลง ฉันอาจเป็นได้แค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่เก่งกาจสวยงามเลิศหรูอย่างหญิงที่เหล่าชายใฝ่ฝันแต่ฉันจะเป็นนางฟ้าเพียงหนึ่งเดียวในใจเธอ .....แต่เธอรู้ไหมคืนนี้ฉันเหงาเหลือเกิน เธออยู่อีกโลกหนึ่งหรือไรหรือเธอยังไม่เกิด หญิงสาวผู้น่าสงสารยังคงตั้งหน้าตั้งตารอคอยชายในฝันหนึ่งเดียวที่คิดถึงสุดหัวใจ โลกนี้จะมีคนมากไหมที่เป็นแบบเดียวกับเราที่เวลาเหงาใจต้องใช้จินตนาการเป็นเครื่องช่วยปลอบใจคลายเหงา เราคงเป็นคนบ้าไปแล้ว แต่เราไม่มีใครเลยสักคนนี่นา มีรักกี่ครั้งก็มีแต่จุดจบ แต่ยังไม่คิดจะปิดหัวใจหรือเข็ดหลาบกับสิ่งที่พบเจอ ยังรอคอยเสมอคนดีที่จะมาจับมือเดินเคียงกันตลอดไป

โดย : เคนนี่จัง
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 26 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 0 : 4 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook