บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> First Love ของยัยตัวยุ่ง

เรื่อง : First Love ของยัยตัวยุ่ง

ตอนที่ 1 ยัยยอดยุ่ง
"พี่ชีส ! ตื่นได้แล้ว ไอ้พี่ชีส โว้ย........"เสียงเล็กๆที่บางคนฟังดูแล้ว อาจนึกว่าเป็นเสียงของนางฟ้า เค้ก...เด็กสาวหน้าตา สะอาดสะอ้าน สวยคม เธอเป็นน้องสาวของนายชีส ซึ่งเป็นนักบอลโรงเรียน พี่ชีสหน้าตาหล่อเอาเรื่อง ถึงขั้นมีการตั้งชมรมคนรักชีสเลยล่ะ "เออ...ตื่นแล้ว เดี๋ยวลงไปนะ"เสียงที่แสนจะงัวเงียของนายชีสเอ่ยขึ้น ดูท่าแล้ว นายชีสคงยังไม่ตื่นแน่ๆ "ไอ้พี่ชีส ! วันนี้วันนี้เค้กต้องไปรายงานตัวที่โรงเรียนนะ เค้กไปไม่ถูก พี่ชีสไม่สงสารน้องมั่งหรอ" เค้กกล่าวด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือ แต่ความเป็นจริง เธอยืนยิ้มอยู่หน้าห้องตะหาก ".............." (ไม่มีเสียงตอบรับจากสวงสวรรค์) เค้กเป็นเด็กหัวเร็ว เรียนดี ช่างสังเกตุ จึงจับผิดพี่ชาย ได้ว่า ป่านฉะนี้เขายังไม่ตื่นเลย เค้กไม่รีรอ เปิดประตูห้องพี่ชายเข้าไปด้วยความสงสัย แต่สิ่งที่เค้กเห็นคือ....................

โดย : Pat_chan
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 30 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 17 : 6 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook