บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> ความต่างที่ลงตัว

เรื่อง : ความต่างที่ลงตัว

คนเราเกิดมาก็มองเห็นความต่างกันแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีความต่างเพื่อมาหักล้างกัน แต่ในความต่างนั้นย่อมมีสิ่งที่เหมือนกันและผสมผสานกันได้ลงตัว ดังเช่น จิตใจของคนเราย่อมมีด้านสว่างและด้านมืด ในปุถุชนต้องมีกันทุกคน แล้วถ้าต้องการให้ความต่างนั้นได้รับการยอมรับจากคนอื่น ๆ เราก็ต้องยอมรับความต่างของบุคลนั้นด้วยเช่นกัน เปิดด้านสว่างให้กว้างและก็หันดูด้านมืดไปพร้อมกันด้วยแล้วเราก็จะพบกับการผสมผสานกันดีที่สุด

โดย : อาเหม่อง
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 1 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 23 : 5 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook