บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>>สารภาพบาป 

เรื่อง : สารภาพบาป

"วันนี้ลูกนำพาซึ่งสิ่งใดมา"
หลงพ่อวาดเสียงผ่านแสงใยที่กีดกั้น
"ลูกได้กระทำการลบหลู่ พระผู้เป็นเจ้า และเจ้าแม่พรมจารี
อย่างเช่นทุกครั้งที่ได้กระทำมา"
ผมพูดประโยคนี้ ให้พระเฮงซวยฟังทุกอาทิตย์ จริงๆแล้วผมไม่ได้คริส เคริส อะไรหรอก ผมนี่ละพุทธทั้งแท่ง แต่การไฉนหรือจะให้ผมไปบ่นบอกการกระทำอันมิชอบ แด่สงฆ์เจ้า มีแต่จะรังให้ท่าน
สิ้นเปลืองน้ำลายโดยเปล่าๆ ปลี้ๆ ฉนั้นคลั้นแล้วจึ่งได้มาหาพระนอกสารบบ แต่มิเคยเลยที่จะได้นำพาซึ่งสิ่งโสมม อันเป็นเนื้อแท้มาบรรยาย เห็นตะแกทีไรเป็นต้องบอกประโยคนี้ทุกที

โดย : รัตน์
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 14 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 20 : 57 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook