บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> ผู้ชายที่แสนดี

เรื่อง : ผู้ชายที่แสนดี

การที่คนคนหนึ่งรักและห่วงใยผู้หญิงคนหนึ่งและเฝ้าติดตามไปทุกที่เหมือนเงาติดตามตัวโดยที่ผู้หญิงคนนั้นไม่ตัวว่ามีคนหนึ่งที่รักและห่วงใยเธอมากชายคนนั้นก็ค่อยติดตามไปทุกที่แต่แล้วเมื่อเงาที่เมื่อสิ้นแสงดวงอาทิตย์แล้วเงาก็ไม่มีก็เหมือนกับการที่คนค่อยติ
ดตามและเป็นห่วงมากเวลาที่หมดก็ไม่อาจที่จะมีเวลาได้เจอะแล้ว
เงาก็ยังเป็นเงาอยู่วันยังค่ำไม่มีทางที่จะเป็นอย่างอื่นได้เลย

โดย : บุปผาชน
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 15 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 17 : 8 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook