บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> เป้าหมายเป็นเช่นใด

เรื่อง : เป้าหมายเป็นเช่นใด ....

เมื่อพูดถึงอนาคตของแต่ละคน ต่างคน ต่างมีความฝัน สิ่งที่เราฝันนั้น เราฝันมากมายเพียงใด ไกลเพียง ใด .... จุดเริ่มมันอยู่ตรงไหน สิ่งที่ยากที่สุดคือการหาเป้าหมายในตัวเอง ... การที่จะไปถึงเป้าหมายนั้น สำคัญที่สุดคือ ต้องรู้เป้าหมายที่ชัดเจน .... และหาองค์ประกอบที่จะนำพาเราก้าวไปทีละขึ้น ทีละขั้น แต่ละก้าวนั้นต้องเดินด้วยความสุจริต และเป็นธรรม ...... และวันนึง ความฝันนั้นจะมาหาคุณเอง ....... จงทำตามความฝันของตัวเอง อย่าไปทำความฝันของคนอื่น

โดย : จอมยุทธ์ข้างถนน
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 20 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 1 : 36 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook