บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> การรอคอย

เรื่อง : การรอคอย

ผม ชื่อว่า โดนัท อายุ 11 ปี เรียนที่ โรงเรียน พระกุมารร้อยเอ็ดชั้น ป. 5/5 ผมแอบชอบผู้หญิงชื่อว่า อีฟ เขาต่างจากผมมาก ทั้งเรียนเก่ง มารยาท ดี ใครๆ ก็ไปรุมล้อม แต่ผม เรียนไม่ค่อยจะเก่ง มีคนชอบเธอมาก วันหนึ่งในตอน ป.4/5 เป็นสอบวันสุดท้าย ผมได้แอบเอาลูกอมไปใต้โต๊ะเธอ และพอสอบเสร็จเธอได้เจอลูกอมนั้น แต่ผมไม่แน่นใจว่า เธอรู้หรือไม่ ว่าใครเอาลูกอมให้เธอ แต่ผมก็ยังรอคอย เธออยู่เรื่อยมาจนถึงวันนี้

โดย : ณัฐวุฒิ รุ่งวิสัย
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 10 : 20 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook