บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> ชีวิต......มีอะไร

เรื่อง : ชีวิต......มีอะไร.......

ความเหงา ความเศร้า ความคิดถึง ความเปล่าเปลียว ทำให้เกิดสิ่งใดแก่หัวใจ ก็ความรู้สึกที่ไม่มีอะไร ไม่รู้จะทำอะไร เหมือนชีวิตไม่มีค่า พยายามทำตัวให้มีค่า ก็ไม่มีค่าเหมือนเดิม ทั้งทั้งที่ดูเหมือนอยู่สบาย แต่สบายแค่กายเท่านั้น จิตใจซิแย่ อยากถามว่าชีวิต.......มีอะไร......... ถึงจะดีในสายตาใครบางคน มีงานทำก็เหมือนไม่มีงาน อยากจะทำงานอื่นแต่ก็ทำไม่ได้ เป็นคุณจะรู้สึกอึดอัดไหม จะดิ้นรนไปทางไหนก็ไม่รอด แสนเศร้าในจิตใจเหลือเกิน

โดย : นกดำ
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 9 ม.ค. ปี 2006 [ เวลา 12 : 29 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook