บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> ไอ้แก้ว

เรื่อง : ไอ้แก้ว

มอมมันไม่ลืมนายมัน ไม่ว่านายของมันจะตกซึ่งสภาพไหน หัวใจของมันยังคงเพรียกหานายมันทุกเมื่อเชื่อวัน

*ไอ้แก้วมันจะรักผม เหมือนที่มอมรักนายไหม หากวันใดผมไปหามันมันจะยอมรับไหม ยอมรับ เหมือนที่มอม ยอมรับนายมัน นานแค่ไหนแล้วที่ผมไม่เคยนึกถึง มัน ไม่รู้ว่า โลกหมุนไปกี่รอบ ฤดูกาลสับกันกี่ครั้ง น้ำในแม่น้ำ ใช่น้ำในแม่น้ำ ของผมและไอ้แก้ว ขึ้น แล้ว ลง กี่ครั้งหน ทำไมเหรอ ผมก็ไม่รู้
พอพ่อตาย สำเหนียกแห่งความผูกพันธ์ระหว่างผมกับไอ้แก้วก็ย้อนหวนคืนมาอีกครั้ง ทำให้ผม นึกถึงมัน ผมอยากมีโอกาส เจอมันสักครั้งเพื่อที่ จะบอก ว่าผมรักมัน เหมื่อนที่ผมรักพ่อ แต่มันคงเป็นไปไม่ได้ มันตายแล้ว
ผมฆ่า มัน ผมฆ่ามันเอง ไม่ใช่สิ ผมไม่ได้ช่วยมัน....ฯ

โดย : รัตน์
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 25 ม.ค. ปี 2006 [ เวลา 21 : 23 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook