บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> วันที่ 8

เรื่อง : วันที่ 8

เมื่อคืนนั่งสนทนากับเจ่เจ๊จนถึงตีสาม นางพูดเรื่องโกโก้ให้ข้าฟัง ท่าทางนางเป็นห่วงโกโก้มากเพราะไม่แน่ใจว่าโกโก้จะเลิกจากการติดเสพได้ นางพูดเป็นนัยว่า อยากให้ข้าตกแต่งกับโกโก้เป็นภรรยา แม้จะไม่พูดตรงๆ แต่ก็เล่นทำเอาข้าแทบสำลักน้ำแข็งออกทางจมูก โกโก้เป็นสหายข้า และนางก็เคยเป็นภรรยาของสหายข้า แม้นางจะเลิกรากับสหายข้านานแล้ว ข้าก็ยังตะขิดตะขวงใจคล้ายดังเอาชุดชั้นในของสหายมาสวมใส่ มันคงแสลงใจพิลึกถ้าหากต้องมีอะไรกับสตรีนางหนึ่ง โดยมีใบหน้าของสหายเรา ล่องลอยหลอกหลอนอยู่ในมโนภาพแห่งความใคร่ ความรู้สึกคงเหมือนการนั่งปลดทุกข์แล้วเปิดประตูทิ้งไว้ ไม่รู้ว่าเจ่เจ๊พูดเพราะความเมาหรือหมายความตามนั้นจริงๆ ข้าไม่ชอบเดาใจสตรีจริงๆ โดยเฉพาะสตรีอย่างเจ่เจ๊

โดย : เสี่ยวเอ้อ
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 26 ม.ค. ปี 2006 [ เวลา 13 : 46 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook