บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> วันที่ 9

เรื่อง : วันที่ 9

ช่วงนี้ข้าต้องออกตระเวนราตรีแทบทุกวัน เพื่อหาสตรีมาทำงานที่ร้าน นึกเวทนาตัวเองอยู่ลึกๆ ที่ทำตัวเหมือนแมงดาในตระกูลสูงศักดิ์ เที่ยวเสนอรายได้งามๆให้กับหญิงสาวที่ยอมใช้เรือนร่างของตัวเองแลกกับเงินทอง ไปที่ไหนมีแต่คนยกมือไหว้ราวกับมือขวานักการเมืองที่มีอำนาจสั่งย้าย สวญ. ภายใน 24 ชั่วโมงได้
คนเราแม้เลือกทางเดินของชีวิตได้ แต่ถ้าหากบางคนถูกชะตากรรมขีดเส้นไว้ก็จำต้องเดินตามนั้น จนกว่าจะพบทางแยกแห่งชีวิต สวรรค์จึงให้อภิสิทธิ์เขาเลือกว่า จะเดินไปตามทางเดิม หรือแยกออกไปใช้ชีวิตตามที่ใจตัวเองปรารถนา
ขณะนี้ ยังไม่ถึงเวลา ข้าได้แต่ก้มหน้าก้มตาเดินไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็ได้แต่อดทน เมื่อทางเดินมิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หากแต่เป็นเสียงคำสาปของผู้คน ข้าก็ต้องทนต่อไป
อารมณ์เจ่เจ๊ยังเหมือนเดิม แม้ว่านางจะบ่นและไม่ชอบให้ข้าไปนอนที่ห้องของโกโก้ แต่ปากกลับบอกให้ข้าได้เสียกับโกโก้ เจ่เจ๊ต้องการอะไรกันแน่?นางจะให้ข้าปลดทุกข์ต่อหน้าผู้คน? หรือว่านางเสียสติไปแล้ว? การมีอะไรกับสตรีที่ไม่ยินยอมพร้อมใจนับเป็นความสุขได้หรือ? ต้องมีอะไรบางอย่างผิดพลาดกับทัศนะของบุรุษที่ตักตวงความสุขจากการฝืนความรู้สึกของผู้อื่นแน่ๆ ข้ามิได้คิดเช่นนั้น ความสุขจากคนสองคนย่อมเกิดจากคนทั้งคู่ มิใช่จากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด หรือว่าข้าเป็นฝ่ายคิดผิด? ถ้าข้าคิดผิด แล้วใครกัน ที่คิดถูก?


โดย : เสี่ยวเอ้อ
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 27 ม.ค. ปี 2006 [ เวลา 9 : 54 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook