บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> ท่องโลกศิลปิน

เรื่อง : ท่องโลกศิลปิน

สาวน้อยคนหนึ่งที่ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองรัก
นั่นคือดนตรี สิ่งหนึ่งที่เป็นความสุขอาบล้นหัวใจของเธอ เธออายุย่างเข้า13 เป็นวัยแรกรุ่น เธอเป็นที่รู้จักของคนหลายคน เพราะเธอเป็นนักดนตรีของโรงเรียนและของจังหวัด แม้เครื่องดนตรีที่เธอเล่นอาจจะไม่เป็นจุดเด่นหือสำคัญอะไรมากมายนักแต่เธอก็ภูมิใจ พี่ๆของเธอเอาชนะเธอด้วยผลการเรียนที่ดีกว่าเธอ
พ่อและแม่จึงรักพี่ๆมากกว่าเธอ มันเป็นแรงกดดันให้เธอคิดที่จะเอาชนะ แต่เมื่อเธออยู่วงดนตรีเพื่อจะเอาชนะพวกพี่ๆในฐานะนักเรียนกิจกรรมของโรงเรียน มันทำให้เธอเกิดความรักความหลงใหลในเสียงดนตรี แต่มันทำให้พ่อและแม่คิดตรงข้ามไปจากนั้น เธอถูกกีดกันให้ออกจากวง.. แล้วพ่อของเธอก็แนะนำเธอว่า
....
เชิญติดตามชมตอนต่อไปได้

โดย : ท่องโลกศิลปิน
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 11 ก.พ. ปี 2006 [ เวลา 15 : 51 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook