บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> วันแห่งความรัก (จริงหรือ)

เรื่อง : วันแห่งความรัก (จริงหรือ)

ผู้คนเริ่มเตรียมดอกกุหลาบสีต่างๆ เพื่อมอบให้คนที่ตนรักในวันวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรักนี้

แต่ฉัน ฉันไม่มีคนรัก ฉันได้แต่ยืนมองคนที่รักกัน ฉันไม่กล้าหรอกที่จะมอบของขวัญให้พ่อแม่ในวันวาเลนไทน์ เพราะยังไง เราก็รักกันอยู่แล้ว

แต่กับคนคนหนึ่งที่เขาอยู่ไกลกับฉันมาก เขาไม่รู้จักว่า ฉันมีชีวิตอยู่ ทุกครั้งที่เจอหน้ากัน ฉันมองหน้าเขา เผื่อเขาจะรู้บ้างว่า ฉัน ฉันที่ยืนอยู่ตรงนี้ แอบชอบเขา

....ด้วยเหตุใดก็ตาม...เธอไม่เคยรับรุ้...ใกล้เธอสักเท่าไร
ยิ่งเหมือนไกล...ไกลห่างกัน...
...ได้แต่มองหน้าเธอ...ทำได้เพียงแค่นั้น...หัวใจคนแอบฝัน...ยิ่งใกล้กัน...ยิ่งหวั่นไหว

.........................

โดย : แม่นางเจียว
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 13 ก.พ. ปี 2006 [ เวลา 12 : 8 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook