บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> คนเหงา

เรื่อง : คนเหงา

มีคนบอกไว้ว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงามทุกยามที่ได้พบ แต่สำหรับข้าหาเป็นเช่นนั้นไม่ เพียงแค่แอบคิดก็เป็นสิ่งที่ยากมากแล้ว ใยหรือจะกล้าริลอง ไม่เพียงแต่ต้องหลบฃ่อนความรู้สึกในใจเพียงส่วนเดียว แต่ต้องยังคอยระแวดระวังความรู้สึกเบื้องลึก ที่คอยจะออกมาเผชิญโลกแห่งความรักอยู่เสมอ ได้แต่ทำใจ
อยู่อย่างนี้คนเดียวเปลี่ยวรู้สึก จิตสำนึกคอยสั่งให้ใจโหยหา
ก้อนเนื้อรักสักก้อนย้อนเข้ามา เที่ยวแลหาหนใดใยไม่เจอ
อยากมีรักสักหนค้นให้ได้ มีใครไหมจะยื่นใจให้เสนอ
จะยอมรับขับสู้อยู่กับเธอ ไม่เผลอเรอปันใจให้ใครแทน

โดย : ฃัวเจ๋ง
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 13 ก.พ. ปี 2006 [ เวลา 12 : 30 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook