บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> จมใจ

เรื่อง : จมใจ

เนิ่นนานแล้วที่คอยเฝ้าเจ้าคืนมา ไม่เห็นหน้าพาห่วงแม่ดวงแข
ทุกเช้าค่ำพร่ำเพ้อชะเง้อแล ไม่เห็นแม่คืนมาพาอาลัย

เมฆหมอกแห่งความรักกำลังบังบดม่านตาของข้า ดวงตาที่เคยมองโลกนี้ที่มีแต่ความสดใส ฉับพลันเพียงได้พบหน้าเจ้า ก็รู้ได้ถึงรสสัมผัสแห่งความอ่อนหวานนั้น แม้เพียงชั่วอึดใจเดียวก็เปลี่ยนให้วิถีทางของข้าต้องเปลี่ยนไปทันใด แต่ใยมิกล้าที่คว้าใขว่ความต้องการนั้นไว้เพียงเพื่อส่วนตัว
เพราะเจ้าช่างต่างจากข้าเหลือกำลัง มิอาจที่จะต้านทาน บรรดรศักดิ์ทั้งปวงได้ อีกทั้งความต้องการของตัวเจ้าเองข้าก็รู้อยู่เต็มอก ว่ามิเคยไยดีกับข้าเลย เสมือนหนึ่งบงกชที่โผล่พ้นตมมิอาจหันมามองมัจฉาน้อยอย่างข้า แต่เพียงเพื่อให้ผู้อื่นได้ไขว่คว้าเจ้าไปชม ข้ายอมจากไป

โดย : ฃัวเจ๋ง
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 13 ก.พ. ปี 2006 [ เวลา 13 : 56 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook