บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 2

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> กดดันหรือบังคับกัน

เรื่อง : กดดันหรือบังคับกัน

ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้แล้วจะมาอะไรกันนักกันหนาฮ้าว แต่ว่าเราก็คงจะไม่มีประโยชน์อะไรมากมายเพราะสถานะเรากับคนที่สั่งมันคนละเรื่องกัน ไม่มีทางที่เราจะไปเทียบกับเขาไม่ เว้าซะแต่ว่าวันใดเค้าจะหยุดอยู่กับที่และมีวันที่เราจะไต่เต้าขึ้นไปเหนือเขาวันนั้นคงจะเป็นวันของเรา แต่ต้องรอวันนั้นที่ไม่รู้ว่าจะมาถึงจนถึงเมื่อไร แล้วเมื่อไหร่จะเป็นวันของเรา วันของเราวันที่เราจะมีโอกาสได้ระบายความคับแค้นหรือความกดดันที่เรามีอยู่
(หรือไม่เมื่อวันนั้นมาถึงเราอาจจะไม่คิดจะแก้แค้นเขาหรือคนที่เราสามารถที่จะแก้แค้นได้ เราคงจะกลับใจเป็นคนที่ไม่อาฆาตคนแล้วก็ได้ หวังว่าวันนั้นคงจะมีสำหรับเรา เราที่ไม่เคยได้จะได้รับความเห็นใจกับจิตใจของเราเลยน่ะ)

โดย : ท. ลมในน้ำ
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 14 ก.พ. ปี 2006 [ เวลา 15 : 9 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook