บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> ความเหงาของดวงจันทร์

เรื่อง : ความเหงาของดวงจันทร์

หลายต่อหลายครั้งที่ จันทร์เจ้าต้องคอยแบกรับความทุกข์ของหลายคน แต่จะมีใครรู้บ้างว่า ดวงจันทร์นั้ก็เหงาและอ่อนล้าไม่แพ้กัน
เพียงแต่ไม่สามารถที่จะบอกใครได้ ตอนเช้าโดนแสงแดดจากดวงอาทิตย์บดบัง ก่อให้เกิดความร้อน ร้อนทั้งกายและร้อนทั้งใจ แต่ทุกคนก็มักจะทำอะไร ในตอนกลาวงวันกันเกือบทั้งนั้นเพราะพอตกตอนกลางคืน เมื่อพระจันทร์เริ่มโผล่พ้นขอบฟ้ามาให้เรายลโฉม หลายคนก็นอนหลับพักผ่อน จะมีเพียงสักกี่คนที่แหงนหน้าขึ้นมามองดวงจันทร์บ้าง คนเหล่านั้นอยู่ที่ไหน ถ้าจันทร์พูดได้คงถามเรากลับคืน.......

โดย : พวงชมพู
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 12 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 15 : 37 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook