บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> รักวันละนิด ( ตอน 5 )

เรื่อง : รักวันละนิด ( ตอน 5 )

วันรุ่งขึ้น
วันนี้เคนตื่นเช้าเหมือนทุกๆวัน และวันนี้เขาไม่ได้นัดใครไปไหนเลยรวมถึงลิซ่าด้วย วันนี้เขาเลยไปที่สวนสาธารณะ เคนไปนั่งที่เก้าอี้ที่อยู่ใกล้ๆตอนที่เคนและลิซ่าพบกัน เขานึกถึงความหลัง "อืมๆๆ ถ้าความรักของเราทั้ง 2 อยู่ด้วยกันนานๆก็ดีสินะ"เคนคิด เคนเริ่มคิดมาก ( การคิดมากเป็นสิ่งไม่ดีควรทำตามอารมณ์ดีกันไว้นะงับ ) "เฮ้อ! วันนี้จะทำอะไรดีนะ ร้านลิซ่าก็ปิดเพราะลิซ่าจะไปเที่ยวกับครอบครัว คงจะกลับมาอีก2-3 วัน"เคนคิด สายลมอันไม่แรงมากพัดใบไม้ที่กำลังแห้งมาตกลงที่หน้าผากของเคน แล้วเขาก็จับมันมาดู "ใบไม่ก็เหมื่อนคนนะ มีวันชุ่มชื่นและอีกไม่นานก็หมดหน้าที่กลายเป็นใบแห้งเหมือนใบนี้"เคนคิด จากนั้นเคนหลับไปนานถึง 2-3 ช.ม.
2-3 ช.ม.ต่อมา
"หาว"เคนหาว เขามองไปนาฬิกา "อุแว้ก---------------! เราหลับ 3 ช.ม.เลยหรือนี่ ซวยแล้ว"เคนพูด เคนเห็นถึงเวลาแล้วที่เขาจะ...จะ..ไปเข้าห้องน้ำ ( ขำขันกันไป ) เคนรีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำเพราะปวด..อึ ( ต้องขอโทษด้วยนะครับสำหรับคนที่กินข้าวอยู่ ) เมื่อเคนเข้าห้องน้ำเสร็จแล้วเขาก็เดินกลับบ้าน

เรื่องราวก็กำลังเข้มข้น(ในตอนต่อไป) ติดตามได้ใน รักวันละนิด ( ตอน 6 ) และกระผมต้องขอโทษด้วยที่ไม่มีอารายจะเขียนหวังว่าตอนต่อไปคงทำให้สนุกมากกว่าตอนที่แล้วๆมานะครับ สวัสดีครับ

โดย : ไอ้นักเขียน
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 18 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 14 : 53 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook