บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> ฟ้าหลังฝนกับชีวิตของคนอกหัก

เรื่อง : ฟ้าหลังฝนกับชีวิตของคนอกหัก

...ความผิดหวังในชีวิตอาจทำให้เราเสียน้ำตาอย่างง่ายๆ แต่เมื่อน้ำตาแห่งการเรียนรู้กับโลกที่แท้จริง และเมื่อน้ำตาเหือดแห้งหายไป ทำให้เราพร้อมที่จะยิ้มรับกับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการเริ่มต้นใหม่ ทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาก็จะกลายเป็นอดีต หากมันเลวร้ายนักจงเลือกจำแต่เรื่องดีๆ เพราะโลกบนใบนี้รอคุณอยู่อีกมากมาย และแม้ว่าเราจะผิดหวังกับความรักถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับ แต่มันก็ทำให้เราได้รู้ว่าการที่เราได้มอบความรู้สึกดีๆ ให้แก่คนคนหนึ่ง และเป็นสิ่งที่ดีแก่เขาไปหมดแล้ว แม้ว่าค่าของการให้จะไม่เหลืออะไรแต่คุณค่าของมันยังอยู่ในใจเราตลอดไป อย่าไปเสียดายกับสิ่งที่ให้ไป เพราะการให้คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่เสมอ หากเราไม่รู้จักรักตังเอง เราก็คงรักใครไม่เป็น...โดย : พลอยรูปหยดน้ำ...
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 20 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 17 : 31 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook