บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> กรรมคือคำสอน

เรื่อง : กรรมคือคำสอน

ปอง เป้นคนดุด่า ว่าร้ายคนอื่น ชอบนินทา มิหนำซ้ำยังว่าพ่อ ว่าแม่ให้ท่านต้องเดือดร้อน และลำบากใจ เธอไม่เคยเชื่อฟังพ่อแม่เลย ด้วยความหลงผิด เธอท้องตั้งแต่อายุ 17 ปีเท่านั้น เฮจึงพยายามสอนลูกว่าให้ทำดี อย่าเอาแต่ใจ อ่ย่าทำให้ใครเดือดร้อย แต่มันไม่ได้ผล ก็เพราะเป้นผลกรรมที่ปานด่าว่าพ่อแม่ ลูกของเธอจึงมาด่าว่าเธอ กรรมเหล่านี้เป็นกรรมที่ไม่สิ้นสุด มันจะเป็นทอดไกนได้ เพื่อให้คนเหล่านั้นได้รับผลกรรมในการด่าว่าพ่อแม่ที่ไม่มีสุขมีแต่ทุกข์ตลอดไป ( เพื่อนๆอย่าทำอย่างนี้เลยนะ เพราะมัน
เป็นเรื่องจริง ที่ไม่อิงนิยาย )โดย : จีน
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 21 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 16 : 25 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook