บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> นี่หรือ...คือรัก

เรื่อง : นี่หรือ...คือรัก

ฉันเคยมองความรักเป็นเรื่องสวยงาม สดใส ระหว่างคนสองคนที่ดูแลเอาใจใส่กันและกัน ไม่ห่างหายจากกันไปไหน มีฉันก็ต้องมีเธอ รักนี้ที่จะขาดกันและกันไม่ได้...นี่คือมุมมองของความรักของเด็กสาวโง่ ๆ คนหนึ่ง...
เมื่อกาลเวลาผ่านพ้นไป ระหว่างความรักในอุดมคติ กับ ความรักในโลกของความเป็นจริงใบนี้ มันต่างกัน .. รักไม่ใช่รักที่มีเพียงความบริสุทธิ์ และ ซื่อสัตย์ คนเราแม้จะบอกว่ารักใครมากขนาดไหนก็คงที่จะไม่ลืมรักตัวเอง แต่ว่า..สำหรับฉันแล้ว ฉันกลับลืมรักตัวเองไป รักที่ทุ่มเทให้และคิดว่าเขาคงรู้สึกได้ แต่ไม่ใช่เลยรักกลับโดนเหยียบย่ำทำลาย ครั้งแล้วครั้งเล่า
อาจจะใช่ในสายตาเขาฉันคงร้ายกาจน่าดู โมโหร้าย เอาแต่ใจ ไม่เคยพูดจาหวาน ๆ กับเธอ ...เธอถึงต้องชดเชยด้วยการหักหลังกัน หลอกลวงกัน ด้วยการมีใคร ๆ ที่เธอบอกแค่ว่าแก้เหงา........แล้วเธอจะมาบอกว่าฉันเป็น"คนดี" ทำไม ทั้ง ๆ ที่คนดีของเธอคนนี้ได้รับแต่คำว่า"เสียใจ"
ฉันคิดเสมอว่าฉันจะรักเธอให้ดีที่สุด จะรักและทุ่มเทเพื่อให้เธอมีความสุข แต่ตอนนี้ฉันไม่รู้ว่าฉันจะสามารถมองโลกนี้ให้สวยงามเหมือนแต่ก่อนได้อีกหรือไม่....เพราะดวงตาทั้งสองของฉันมันมืดมนไปด้วยรอยน้ำตาที่เธอ..ผู้ชายที่รักของฉัน...เป็นผู้กระทำ
ตอนนี้ฉันคงกลายเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายไปแล้ว เพราะความงดงาม สดใส บนโลกใบนี้มันได้หายไปพร้อมกับความรักของฉันเสียแล้ว.................

โดย : สาวกันย์
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 22 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 12 : 11 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook