บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> ความผูกพันธ์

เรื่อง : ความผูกพันธ์

คุณเคยรู้สึกว่าถูกชะตากับใครซักคนหนึ่งไหม คนที่คุณมีความรู้สึกว่านี่แหละคนที่คุณเฝ้ารอ คนที่คุณตามหามาแสนนาน คนที่คุณคุ้นเคย แต่จำไม่ได้ว่าตอนไหน เหมือนจะเจอกันเมื่อชาติก่อน ทั้งๆ ที่ปัจจุบันนี้คุณไม่เคยรู้จักเขาเลย
ฉันเองก็เป็นคนหนึ่งที่มีความรู้สึกผูกพันธ์กับคนคนหนึ่งแม้ว่าวันเวลาจะพ้นผ่านล่วงเลยมานานหลายปีแล้ว แต่ในความทรงจำของฉันเขาคนนั้นก็ยังคงอยู่ เขาเป็นช่วงเวลาที่ดีสุดในชีวิต
เมื่อ 6 ปีที่แล้ว ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ วันแรกของการเข้าเป็นนักศึกษาใหม่ของฉัน ในกิจกรรมการรับน้อง เพียงเสี้ยวหนึ่งของใบหน้าเขา ฉันยังจำได้ไม่เคยลืม เพียงได้เห็นหน้าฉันก็รู้ว่าเขานั้นเองที่ฉันตามหามาแสนนาน จากนั้นฉันก็เฝ้าตามหาข่าวคราวของเขาอยู่ตลอดมา จากคณะ สาขา ชื่อ และก็รายละเอียดทุก ๆ อย่างในตัวเขา โดยที่เขาไม่เคยได้รู้ตัวว่ามีใครคนหนึ่งเฝ้ามองเขาด้วยความห่วงใย และแล้วเวลาที่ฉันรอคอยก็มาถึง
เราได้รู้จักกัน ในงานรับน้องใหม่ เราเป็นพี่แล้ว งานกิจกรรมทำ
ให้เราต้องทำงานร่วมกัน แต่แล้ว ทุกอย่างก็
สายไปสำหรับฉันเสียแล้ว เพราะว่าเขาที่คนที่รู้ใจเสียแล้ว ฉันเองก็เสียใจอยู่นานเหมือนกัน และเราก็ได้เป็นเพื่อนกันติดต่อกันเรื่อยมา จนกระทั้งเรียนจบ และแยกย้ายกันไปทำงานไกลกันออกไป เราก็ยังคงติดต่อกันอยู่เสมอมา ฉันได้เล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆ ตั้งแต่ต้นวันแรกเจอเขา ทุกรายละเอียดในตัวเขา และไม่ว่าตอนนี้ หรือว่าต่อไป ไม่ว่านานแค่ไหน เขาก็จะเป็นความทรงจำที่ดี และเป็นส่วนที่สวยงามที่สุดในชีวิตของฉัน เมื่อชาติหนึ่งฉันได้เกิดมาพบเจอกันคนที่ฉันรอคอยเขามานานแสนนาน ฉันคิดว่ามันก็ไม่เสียชาติเกิด และความรักความผูกพันธ์ของฉันก็ไม่จำเป็นต้องได้ใครมาครอบครอง เพียงแต่ว่าเราได้เจอ ได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำ มีความปราถนาดี คอยดูเขาอยู่ห่าง ๆ มีเขาเก็บไว้ในใจตลอดไป แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว แค่เพียงความผูกพันธ์

โดย : กระปอมเชียงดาว
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 22 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 16 : 57 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook