บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> สิ่งที่เรียกว่าดวงตา

เรื่อง : สิ่งที่เรียกว่าดวงตา

กล่าวกันว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ถ้าเรารักใครสักคนแล้วแต่ไม่สามารถบอกกับเธอได้ เราจะทำยังไงละ? .. ในเมื่อสิ่งที่เรียกว่าหน้าต่างของหัวใจของเธอมันไม่ยอมสื่อหากัน เพราะเธอคิดกับเราแค่เพือน มีบ้างโอกาศที่เราบอกเธอด้วยสายตา แต่ไม่เคยเกิดผลเลยสักครั้ง เธอยังคงคิดกับเราแค่เพื่อน ไม่ไกลกว่านันเลยแม้แต่น้อย แต่ในใจเรานั้นกลับรู้สึกเป็นสุขยิ่ง ถึงเธอไม่รู้ ถึงเราไม่สมหวัง แต่ทุกครั้งที่เห็นเธอดวงตากลับเติมไปด้วยความเปรมปรี รู้สึกอิ่มเอิบ เราก็ได้แตหวังว่าสักวันเธอจะรู้ถึงสิ่งที่ดวงตานี้กระสิบกับเธอ


โดย : ภู่กัน...หมื่นบุพภา
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 26 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 10 : 19 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook