บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> การสร้างฐานะแห่งตน

เรื่อง : การสร้างฐานะแห่งตน

การที่เราอยากเป็นเศรษฐีนั้น เราต้องทำตามคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าเรื่องหัวใจเศรษฐี คือ

1. ขยันหา 2. รักษาดี 3. มีกัลยาณมิตร 4. ดำเนินชีวิตด้วยความชอบธรรม แล้วต้องมีวิชาด้วย

ในประเทศสหรัฐอเมริกา ลินคอร์นจบแค่ ม.3 เขาออกมาจากโรงเรียนเพราะป่วย แล้วก็มาศึกษาด้วยตนเอง จนได้เป็นประธานาธิบดี

มีคน ๆ หนึ่งเป็นผู้มีความสามารถเอาเชือกผูกกับผมและสามารถยกตัวเด็กได้ เอาเบ้าตางอเหล็กได้ แต่จากที่เขาเป็นนักแสดงกลับต้องมาเก็บขยะ เพราะตอนที่เขามีรายได้เขาไม่ประหยัดจึงหมดตัว

ถ้าเราต้องการเป็นผู้มีฐานะดี ต้องจำ 4 ข้อ ดังที่กล่าวมาแล้ว และถ้าเราอยากมีความสุขในครอบครัวจะต้องมีธรรมะ 4 ข้อนี้เพิ่ม คือ

1. ให้ความรัก 2. ให้ความเข้าใจ 3. ให้อภัย 4. ให้โอกาส แล้วครอบครัวจะเป็นสุข

โดย : ต้นกล้า
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 5 พ.ค. ปี 2006 [ เวลา 18 : 47 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook