บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> หมาเฝ้าบ้านอันธพาลข้างถนน

เรื่อง : หมาเฝ้าบ้านอันธพาลข้างถนน

เมื่อสื่อ นาย ส.เปรียบตัวเองเป็นหมาเฝ้าบ้านและยกตัวเองขึ้นเป็นยามเฝ้าแผ่นดิน อ้างความชอบธรรมว่าตัวเองคือตัวแทนของประชาชน ใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมายทำลายรัฐธรรมนูญ ทำลายบ้านทำลายเมืองคุยเฟื่องเรื่องต่างๆอ้างข้างๆคูๆ ดูซิยังมีคนหลงเชื่อขึ้นรถลงเรือไปกับเขาด้วย ช่วยไม่ได้จริงๆอิงแต่กระแสแลแต่ความมัน ลืมสติปัญญาตัวเองกลายเป็นนักเลงข้างถนน ไม่สนใจเหตุผลว่าคนส่วนใหญ่เขาคิดกันอย่างไร บ้านเมืองนี้เป็นของใครใยถึงปล่อยให้หมาบ้า ออกไล่ล่าราวีคนทำดีให้หมดกำลังใจ ต่อไปในภายหน้าใครจะกล้าอาสานำพาบ้านเมือง ให้รุ่งเรื่องลือเลื่องกระเดื่องนาม ตามกระแสอ้างกู้ชาติๆล่มจมหรืออย่างไร กู้เงินแบงค์แกล้งไม่จ่ายไม่อายหนอ ยังไม่พอดึงฟ้าตำทำหินแตกแยกแผ่นดิน

โดย : addy45
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 16 พ.ค. ปี 2006 [ เวลา 3 : 30 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook