บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> คุณครู

เรื่อง : คุณครู

มีครูคนหนึ่งเป็นครูที่เก่ง ฉลาด เข้ากับลูกศิษย์ได้ดีเกือบทุกคน
ลูกศิษย์จึงไม่ค่อยกลัวครูคนนี้มากนัก แต่เวลาครูดุพวกศิษย์จะกลัวกันมาก เพราะเหตุนี้ครูจึงมีศิษย์รักเยอะแยะ ตั้งแต่ม.ต้น ถึง ม.ปลายฉันเป็นนร.หนึ่งในนั้นที่ชอบครูแล้วดูเหมือนว่าครูก็จะชอบฉันซะด้วย แต่อะไรรู้มั้ยที่ทำให้ฉันคิดว่าครูเห็นแก่ตัว เพราะว่าครูทำร้ายจิตใจฉันแล้วครูกลับคิดว่าคงจะไม่มีอะไร ที่ครูคิดแบบนี้แล้วไม่แคร์ไม่สนใจนักเรียนอย่างฉันเพราะว่าครูยังมีนักเรียนคนอื่นอยู่ไม่จำเป็นต้องแคร์ ฉันแต่รู้มั้ยว่าหัวใจฉันเจ็บปวดแค่ไหนที่รักครูมาก จนหลงผิดคิดว่าดีพอฉันไม่ได้คุยกับครูมาแล้วอาทิตย์กว่ารู้ไหมพออยู่ใกล้ครูฉันไม่พูดครูก็ไม่พูดกับฉัน ฉันเริ่มชักจะถอดใจแล้วแหละนะ

โดย : อัสสัมชัญ(โอปอ)
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 30 พ.ค. ปี 2006 [ เวลา 18 : 53 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook