บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> เธอจ๋า . . ฉันขอโทษ

เรื่อง : เธอจ๋า . . ฉันขอโทษ

นั่งทำงาน แต่จิตใจกลับกำลังสับสน ร่างกายยังทำงานตามการสั่งการของสมองที่ถูกบังคับว่าต้องทำ แต่จิตใจกลับท้อแท้และเบื่อหน่าย . . เหมือนมันกำลังขาดแรงบัลดาลใจอะไรไปบางอย่าง . . บางอย่างที่ขาดหายไประหว่างการเดินทาง บางอย่างที่ขาดหายไปโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจ บางอย่างที่เรากลับไปหาไม่เจอ . . ความอบอุ่นนั้นหายไปไหน ?? . .

หลายเรื่องผ่านเข้ามาในระบบประสาท ที่ได้รับรู้จากการได้ยินได้ฟัง จากสิ่งต่างๆรอบกาย แต่เรื่องเดียวที่รับรู้อยู่ตตอนนี้คือ เธอหายไป . . ใครๆบอกว่าความรักเหมือนอากาศ ฉันเคยเชื่อ แต่กับวันนี้ เธอหายไป อากาศกลับไม่มีความรักอยู่ในนั้นแล้ว อากาศเหมือนไร้ค่า ไร้ความหมาย ทำให้ร่างกายฉันเหมือนจะหมดแรงที่จะเดินต่อไป มันอ่อนล้าเหลือเกินเธอจ๋า . .

ฉันอาจเป็นคนช่างคิด และ เธออาจเป็นคนช่างจดจำ ความช่างคิดของฉัน ทำให้เราไม่เข้าใจกัน และเธอก็ช่างจดจำในสิ่งนั้น . .เธอจ๋า . . ฉันขอโทษ . .โดย : ลามปาม
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 31 พ.ค. ปี 2006 [ เวลา 15 : 41 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook