บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> ความสุขของคนเราหาได้อย่างง่ายดาย

เรื่อง : ความสุขของคนเราหาได้อย่างง่ายดาย

ในแต่ละวันเราคนเราใช่ชีวิตไปท่างกลางผู้คนมากมายไม่ว่าจะเป็นคนที่เราจะรู้จักหรือไม่รู้จักก็แล้วแต่ แต่สิ่งหนึงที่เราได้รู้ว่าเราจะไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ เพราะเรามีผู้คนรอบกาย
อย่างนับไม่ถ้วน แต่ด้วยความที่เราเป็นสัตว์ชั้นสูงขึ้นมาหน่อยหนึ่งเราจึงมีการทะเลาะเบะแว้งกันในหมู่สัตว์ชั้นสูงกันบ้างตามาปะสา แต่ถึงกระนั้นเราก็ไม่ควรที่จะมีปัญหากันมากมาย ควรที่จะลดการปะทะกันนั้นเสียแล้วชีวิตของเราและคนรอบข้างจาะได้มีความสุขขึ้นอย่างทวีคูณ

โดย : จอมยุทธกระบี่หักใน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 31 พ.ค. ปี 2006 [ เวลา 16 : 5 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook