บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 3

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
>> กว่าจะถึงวันนี้ของคนเราหลาย ๆ คน

เรื่อง : กว่าจะถึงวันนี้ของคนเราหลาย ๆ คน

.....ในชีวิตเคยมีคนผ่านมาแต่ว่าเขาเข้ามาแค่ผ่านไปหัวใจนี้ไม่มีใคร.....
ประโยคนี้หลายคนคงจะผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว ถึงหลายคนก็เห็นด้วย แต่ก็ยังมีผู้คนอีกมากที่ไม่ค่อยจะเห็นด้วย ซึ่งบางคนข้าพเจ้าก็เข้าข่ายคนที่ไม่เห็นด้วยแต่บางเวลาก็เริ่มโอนอ่อนผ่อนตามข้อความข้างต้น
ซึ่งแน่นอนว่าสัจธรรมของโลกนั้นมีจริง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องยอมรับว่าบ้างสิ่งผ่านเข้ามาในชีวิตของคนเรา แล้วก็เดินผ่านเลยตอ่ไป แต่บางสิ่งที่เข้ามาในชีวิตของเราแล้ว ก็ตราตรึงให้เราประทับใจไปนิรันดร์ อาจเพราะว่าเค้าเต็มใจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรา(ถ้าเราคิดเข้าข้างตัวเอง) แต่ในใจอีกแง่หนึ่งหรือเป็นเพราะเราตั้งใจที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเขาเอง รึเปล่าไม่แน่ใจเหมือนกันก็อย่างที่เค้าพูดกันว่าบางสิ่งที่ไม่ใช่ของเราก็คือไม่ใช่ของ ๆ เราแต่บ้างสิ่งที่เป็นของเรายังไงก็ยังเป็นของเราวันยังค่ำนั้นแหละ
"บางสิ่งเข้ามาในชีวิตเพื่อผ่านพ้นไป แต่บางสิ่งเข้ามาในชีวิตของเราเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเรา และตลอดไปชั่วนิรันดร์"

โดย : กระบี่หักใน
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 2 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 9 : 11 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook