บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> หมดเวลาของเพื่อนใจ

เรื่อง : หมดเวลาของเพื่อนใจ

จากเพื่อนสนิทที่เคยชิดใกล้
จากวันที่ใจอ้างว้าง
เธอคือเพื่อนที่คอยชี้นำทาง
เปลี่ยนจากความอ้างว้างเป็นกำลังใจ


จากวันแรกเริ่มผูกพันธ์ความรู้สีกดีๆ เข้ามาแทนที่ความเหงา เปล่าเปลี่ยว เปลี่ยนจากวันฟ้าหม่นเป็นฟ้าสีครามที่สดใส ที่เต็มไปด้วยความรักความห่วงไย ความหวังเกิดขึ้นในใจฉัน เธอเข้ามาเติมเต็มสิ่งทีขาดในหัวใจ เธอคือผู้ที่สร้างกำลังใจ คือผู้สร้างความมั่นใจให้ฉันได้ก้าวไปบนเส้นทางแห่งฝันอีกครั้ง จากนั้นฉันไม่เคยท้อ เพราะมีเธอคอยให้กำลังใจไม่เคยห่าง รู้มั้ยหากวันนั้นฉันไม่รู้จักเธอ ฉันคงไม่ยืนอยู่ตรงนี้ เมื่อเธอเข้ามาฉันก็ได้รู้ว่าชีวิตฉันมีความหมาย ความผูกพันธ์เกิดขึ้นในใจฉันตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่อาจรู้ รู้เพียงว่าวันนี้ฉันไม่มีเธอฉันอยู่ไม่ได้ ความหวังความหมายของชีวิตคงจะหายไปพร้อมกับเธอ
หากเมื่อใดที่เธอเดินจากฉันไป วันนั้นคงเป็นวันฟ้าหม่น
ไร้ความสดใส ชีวิตคงหมดความหมายเช่นกัน
โดย : ลมหนาวที่ปลายฟ้า
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 7 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 14 : 20 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook