บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> หน้ากาก

เรื่อง : หน้ากาก

วันที่ก้าวเข้ามาในชีวิตฉัน ก้าวมาทำความคุ้นเคย สนิทสนมด้วยวาจาท่าทาง วันแล้ววันเล่า และแล้วฉันเลือกที่จะแลกใจกับเธอ กาลผ่านพ้นไป เมื่อความจริงปรากฏ ว่าใบหน้าที่ฉาบด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะที่แสร้งดูเหมือนมีความสุขมากมาย สี่งเหล่านั้นล้วนเป็นหน้ากากที่ปิดบังตัวตนที่แท้จริงของเธอ. อยากบอกให้รู้ว่าหากอยากได้ความจริงใจจากใครก็ควรถอดหน้ากากที่ปิดใบหน้าและหัวใจเธอออกเสียก่อน แล้วเธอจะรู้ค่าที่แท้จริงของว่าใจแลกใจ มิใช่เสแสร้งทำเพื่อจุดประสงค์ใดใด

โดย : ไม้ขีดไฟ
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 8 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 18 : 28 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook