บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> สัจธรรมของโลก ตอน 1

เรื่อง : สัจธรรมของโลก ตอน 1

อาจเป็นเพราะเราต่างมองไม่เห็นความต่าง ปล่อยใจหลงทางจึงต้องลงเอยแบบนี้ ไม่อาจร่วมทางกันไปทำได้แค่รู้สึกดี ทำได้เพียงเท่านี้เท่านั้นเอง " แต่เธอก็สอนให้คนหนึ่งได้เรียนรู้ได้รักเป็นได้เจอะกับความรักที่เสาะหา ขอบคุณที่สอนทุก ๆ อย่างจนถึงวันที่ร่ำลาต้องจากกันไปไกลจนแสนไกล " จะจำไม่ลืมว่าในชีวิตช่วงหนึ่งได้เคยซึ้งใจกับคนที่ดีอย่างเธอ จะรวมทุกความทรงจำที่เราทั้งสองต่างเจอคงอยู่ภายในใจจนนิรันดร์

อาจจะมีหลายต่อหลายคนในโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ที่ เคยพบกันความรู้สึกแบบนี้ ไม่อาจจะรัก ไม่อาจจะร่วมทางกันได้ ได้เพียงแต่เก็บความรู้สึกดี ๆ กับคนที่เราคิดว่าใช่ภายในใจเท่านั้น
แต่ก็อยู่แล้วว่าสัจธรรมของโลกได้กำหนดไว้ จะเรียกว่าตายตัวเลยก็ได้ และแต่ว่าคนเราก็พยายามที่จะฝืนความรู้สึกนั้นกันทั้งนั้น ฝืนความรู้สึกที่มีอยู่ข้างใน แต่ในที่สุดมนุษย์ก็คือมนุษย์วันยังค่ำ ไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงหรือจะลิขิตโชคชะตาให้ตัวเองได้ เพราะฉะนั้นก็จงทำใจยอมรับกับสิ่ง ๆ นั้นไปเถอะมนุษย์เอ่ย

โดย : จอมยุทธกระบี่หัก
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 21 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 10 : 53 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook