บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ไม่มีใครดูถูกเราได้ถ้าเราไม่ยอมที่จะดูถูกตัวเอง

เรื่อง : ไม่มีใครดูถูกเราได้ถ้าเราไม่ยอมที่จะดูถูกตัวเอง

ไม่มีใครดูถูกเราได้ถ้าเราไม่ยอมที่จะดูถูตัวเอง ฉันเคยได้อ่นปรัชญานี้มาจากหนังสือเล่มหนึ่ง และชอบมากฉันรู้สึกว่ามันเป็ฯความจริงที่ทำให้คนเราสามารถหลุดพ้นจากคำดูถูก หลุดพ้นจากความเจ็บปวดใจที่ผูอื่นได้หยิบยื่นให้ อย่าว่าแต่โดนผูอื่นดูถูกเลยคย คนเราบางครั้งยังดูถูกตัวเองจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คุณไม่ควรจะทำอย่งนั้น เพราะมันเป็นการสร้างจุดจบให้กับตัวเอง ตั้งแต่คุณยังไม่ได้เริ่มต้นคุณรู้ไหม ทำไมเมื่อคนเราแหงนหน้ามองฟ้า แล้วมักจะฝัน แต่เมื่อก้มลงมองพื้นดินมักจะต้องคิดย้อนกลับไปหาอดีตทุกครั้งไป นั่นก็เพราะคนที่มองสูงจะเห็นแต่ความฝันและจุดหมายที่อยู่ข้างหน้า ส่วนคนที่มองต่ำ จะเจ็บจมอยู่กับอดีตเก่าๆ และมีแต่ความท้อแท้
ล้านคนที่ดูถูกและไม่ให้โอกาสคุณ ไม่มีค่าเท่าคนเดียว ที่ให้โอกาสและเป็นกำลังใจให้คุณ ฉันเชื่อว่าในโลกนี้ต้องมีคนๆ นั้น แน่ๆ คนที่เป็นแรงบ้นดาลใจให้คุณตัดสินว่าตัวเองมีคุณค่า

อย่าดูถูกตัวเอง
เพียงเพราะคุณไม่กล้า หรือ หวั่นกลัว
อย่าดูถูกตัวเอง
เพียงเพราะคุณเคยล้มเหลวมาแล้วหลายครั้ง
อย่าดูถูกตัวเอง
เพียงเพราะคุณโดนผู้อื่นดูถูก
แต่จงดูถูกตัวเอง
เมื่อคุณยอมแพ้อย่างหมดท่าให้กับคำดูถูกของผู้อื่น
คำที่ไม่สร้างสรรค์แค่คำเดียวโดย : โอ
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 27 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 19 : 15 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook