บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> มารักทำไมตอนนี้

เรื่อง : มารักทำไมตอนนี้

สิ่งที่เขาทำกับเราในวันนั้นเหมือนกับว่าเราเป็นของตายก็ว่าได้ ช่วงเวลาที่เราคบกันในตอนนั้นเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่ทำให้เราเจ็บปวดมากเนื่องจากเขาไม่เห็นคุณค่าอะไรของเราเลย สิ่งที่เราทำให้เขาไปทั้งหมดกับช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น เราทำไปโดยเห็นว่าเราเป็นแฟนกัน แต่ตอนนี้เรากับย้อนไปในช่วงเวลานั้น ทำให้เราคิดว่าทำไปเพื่ออะไรกับผู้ชายคนนี้ในเมื่อเขาไม่เห็นคุณค่าของเรากับสิ่งที่เราทำให้ทุกอย่าง ในเมื่อเขาเป็นคนทำให้เราจากไป แต่ทำไมวันนี้เขาต้องมาพูดคำว่ารักกับเราด้วย เหมือนกับว่าเราเป็นตัวอะไรอย่างนั้น

โดย : ซาลาเปา
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 29 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 17 : 31 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook