บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> สริตา หญิงแห่งสายน้ำ 1

เรื่อง : สริตา หญิงแห่งสายน้ำ1

เคยคิดว่าชีวิตคุณดีพร้อมรึเปล่า?

ฉันเป็นคนหนึ่งที่เคยคิดเรื่องแบบนี้มามากพอ
คนกรุง หรือคนกรุงเทพฯ มักมีนิสัยคล้ายๆกัน คือ การเห็นแก่ตัวและมีนิสัย รักสบาย ฉันเป็นหนึ่งในนั้นนะ จนฉันเลิกทำนิสัยแบบนั้น เมื่อฉันได้ไปตามสถานที่หลายๆแห่ง และก็ทำให้ฉัน ได้เปลี่ยนความคิด

ฉันได้เห็นผู้คนที่ยากลำบาก ถึงสภาพแวดล้อม สังคมและอาหาร
แม้ฉันจะเห็นพวกเขา ลำบากมากแค่ไหน ฉันได้เห็นอีกมุมหนึ่งของพวกเขา คือการ ไม่ย่อท้อ และไม่ท้อถอย ทำให้ฉันคิดได้ว่า แม้ชีวิตเราจะลำบากเพียงใด หากเรากล้าคิดและกล้าเผชิญหน้ากับปัญหา อะไรๆก็มักคลี่คลายได้เสมอ แล้วพวกเขามีความสุขไหม?

พวกเขามีความสุขมาก ถึงแม้ชีวิตของเขาที่เราเห็น มันไม่ได้เพรียบพร้อมอะไรเลย เมื่อมาอยู่ในเมืองกรุง พวกเขามีความสุขมากเมื่ออยู่กับครอบครัวที่พร้อมหน้า
พวกเขามีความสุขมาก เมื่อเห็นพ่อของเขากลับมาจากการตัดไม้ทำฟืน ...............ต่ออาทิตย์หน้าค่ะ

โดย : พิริยา
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 4 ก.ค. ปี 2006 [ เวลา 20 : 3 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook