บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> อันว่าบาดคารม นี้คมนัก

เรื่อง : "อันว่าบาดคารม นี้คมนัก"

ระยะทางสามารถบอกถึงความอุตสาหของคน การที่ใครคนหนึ่งจะสามารถไปถึงยังที่ๆตนปรารถนาได้นั้น ข้าพเจ้าจะถือเอาบุคคลนั้นมาเป็นแนวทางเดินของชีวิตและถ้าข้าพเจ้ามีโอกาศอันดีก็จะเผยแผ่ให้คนอื่นได้ร่วงรู้ด้วย หากจะกล่าวคำว่าสมมุติเอาท่านผู้หนึ่งผู้นี้มาเป็นต้นแบบแล้วล่ะก็ คงเป็นการสมควรยิ่งในช่วงเวลานี้ เชื่อเลยว่าถ้าพูดถึงท่านแล้วทุกคนคงจะรู้จักเป็นอย่างดี "ท่านพุทธทาส ภิกขุ"
แน่นอนว่าหนังสือที่ท่านเขียนมีมากมายหลายเล่มด้วยกัน ซึ่งข้าพเจ้าเคยอ่านเคยศึกษามาแล้ว "และมีความเห็นว่าน่าจะมีประโยชน์กับหลายๆท่านที่กำลังเอาแต่แก่งแย่งชิงดีกันโดยไม่คิดถึงผลกระทบของส่วนรวม พอเถอะครับ" เด็กด้อยโอกาศทางการศึกษา...

โดย : นายธวัชชัย สักใส
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 14 ก.ค. ปี 2006 [ เวลา 14 : 16 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook