บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ความสุขที่แท้จริง

เรื่อง : ความสุขที่แท้จริง

ในตอนนี้ท่านอยู่แห่งหนใด
ในตอนนี้ท่านอยู่กับใครเล่า
ในตอนนี้ท่านอยู่ไกลจากเรา
ในตอนนี้ท่านอยู่สุขเช่นไร

ในทุกค่ำคืนยากยิ่งหลับตาเพราะไม่มีเธอเคียงข้าง
ในทุกเช้ายิ่งไม่อยากตื่นเพราะไม่เจอกับหน้าเธอ

ที่รักเมื่อใดที่ท่านคิดถึงเราขอให้ท่านโปรดจงโทรหาเราเพราะมันเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่เราจะได้คุยกัน

ชีวิตบางครั้งมันก็สิ้นหวังบางครั้งก็ท้อแท้ ส่วนมากคนเรามักจะยึดติดกับความคิดของตัวเองจนลืมนึกไปว่า ชีวิตเรานั้นไม่ยั่งยืนนัก สิ่งที่หาได้ยากที่สุดในมวลมนุษย์คือการปล่อยวาง เมื่อใดที่ท่านรู้จักใช้การปล่อยวางให้เป็น เมื่อนั้นท่านจะพบความสุขที่ไม่เคยพบมาก่อน
ขอจงมีความสุขกับการปล่อยวาง แล้วอย่าลืมกัน

โดย : ฤาษีบังเสา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 21 ก.ค. ปี 2006 [ เวลา 15 : 56 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook